Dấu hiệu cho thấy iPhone đang phần cứng

Điện thoại di động là thiết bị thường được sử dụng hàng ngày để phục vụ các mục đích khác nhau như học tập, làm việc, chơi game,… Điện thoại cũng là đồ điện tử, mà đồ điện tử thì sau một thời gian sử dụng sẽ gặp vấn đề. Cùng xem các biểu hiện cho thấy phần cứng đang hư trên điện thoại iPhone.

5 biểu hiện cho thấy phần cứng đang có vấn đề

Phần cứng điện thoại là phần dễ hư hỏng nhất, bạn nên lưu ý để không phải xảy ra điều đáng tiếc nào cho chiếc iPhone của mình.

1. Màn hình bị đơ, cảm ứng không nhạy

man-hinh-iphone

Bạn đang sử dụng một chiếc smartphone cao cấp thuộc dòng iPhone.  Rồi một ngày như mọi ngày, khi đang dùng thì điện thoại trở nên không “nghe lời”. Bấm, chạm vuốt vào cảm ứng nhưng không thấy phản hồi hoặc phản hồi rất chậm. Chúc mừng bạn, cảm ứng trên điện thoại của bạn đang có vấn đề

Lỗi rất hay gặp vì hiện nay các dòng điện thoại đều sử dụng cảm ứng. Cảm ứng bị liệt chắc khác nào biến điện thoại thành cục gạch.

2. Luôn phải sạc nhiều lần trong ngày

Lấy 1 ví dụ cụ thể về iPhone 6. Cứ cách 2-3 tiếng thì điện thoại iPhone 6 lại hết sạch pin, mặc dù bạn không sử dụng nhiều, chỉ để nghe và gọi.

Đây là hiện tượng chai pin, bạn nên chú ý, nếu cứ hết pin rồi lại sạc quá nhiều lần như thế sẽ có thể gây hư hỏng các vi mạch điện trong smartphone.

Cách tốt nhất là thay pin mới, chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc để hư điện thoại rồi mua máy mới.

Đổi khi có thể do main điện thoại iPhone 6 đang có vấn đề. Lúc này cần phải kiểm tra và thay main iPhone 6 ngay để không ảnh hưởng các phần cứng khác. Bạn có thể đến trung tâm sửa chữa uy tín như Thành Trung Mobile để kiểm tra và khắc phục.

3. Bộ nhớ luôn bị đầy

bo-nho-iphone

Bạn bực bội vì ứng dụng chơi game của bạn cứ bị tải lại dữ liệu tài nguyên trên điện thoại iPhone. Cứ vài ba ngày là lại bị. Đây là biểu hiện của việc đầy bộ nhớ, iPhone có tính năng nếu đầy bộ nhớ thì ứng dụng sẽ bị xóa bớt dữ liệu để giải phóng 1 phần bộ nhớ.

Vì iPhone không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài nên rất chi bất tiện, bạn cần kiểm tra lại điện thoại, xem ứng dụng nào không cần thiết, không sử dụng thì có thể xóa bớt đi. Đừng đua đòi cập nhật hệ điều hành mới nhất vì các bản này có thể không phù hợp với điện thoại của bạn.

4. Chức năng nghe gọi đột nhiên có vấn đề

Bạn không thể nghe gọi bình thường vì loa rất nhỏ, nói thì không ai nghe. Sóng lại yếu lúc có lúc không. Có thể điện thoại của bạn đang gặp vấn đề phần cứng liên quan đến các chức năng này. Bạn nên xem lỗi là do phần cứng nào, nếu không biết thì có thể đến trung tâm sửa chữa để họ kiểm tra kĩ hơn.

5. Wifi lúc được lúc không, 3G không xài được.

Có thể, ic wifi của bạn đang đến thời kì được đổi mới. Nếu bạn đã thử các cách khắc phục lỗi này mà vẫn chưa được thì nên nghĩ đến việc thay ic mới.

Trên đây là 5 biểu hiện cho thấy phần cứng điện thoại đang có hiện tượng hư hỏng. Và còn nhiều biểu hiện khác, mình sẽ thống kê, chia sẻ cho các bạn ở bài sau.

>>>Xem thêm thông tin khác: Dịch vụ mở khóa iCloud iPhone 6 lấy liền, nhanh gọn. chi phí rẻ

Tác giả: hugo

Comments

comments