Cách kéo dài tuổi thọ pin để không phải thay pin iphone 6s

Cách kéo dài tuổi thọ pin để không phải thay pin iPhone 6s

Chu kỳ sử dụng của 1 viên pin rơi vào khoảng 400 chu kỳ (1 chu kỳ được tính từ lúc sạc đầy cho đến khi sử dụng hết nguồn năng lượng đó). Sau 400 chu kỳ này pin bắt dầu hư hại như sạc pin không vào, pin bị chai, báo ảo, hoặc nhanh tụt pin.

Lúc này để đảm bảo hiệu suất hoạt động bình cho máy, đảm bảo cung cấp được nguồn năng lượng cho iphone bạn buộc phải thay pin iphone 6s.

Với chu kỳ là 400 lần sạc thì với mỗi người lại có thời gian sử dụng dài ngắn khác nhau, có người dùng 3 năm, có người lại chỉ dùng được hơn 1 năm tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Không ai mong muốn điện thoại yêu quý của mình bị báo từ sớm cả.

Cách sạc và dùng điên thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin iphone 6s

KHÔNG  vừa sử dụng điện thoại vừa cắm sạc như thé con chip detect vừa phải cung cấp điện năng đầu ra lại vừa phải cung cấp điện năng đầu vào sẽ nhanh chóng làm hao pin

Bảo quản pin đúng cách, không để nơi quá ẩm ướt, độ ẩm làm oxi hóa pin gây gỉ nước, hoặc không đẻ nơi nhiêt độ quá cao,dễ xảy ra các phản ứng hóa học không mong muốn giữa các nguyên tử ion gây các hiện tượng cháy nổ rất đáng tiếc xảy ra.

Tắt nguồn điện thoai khi sạc nếu có thể, để đảm bảo rút ngắn được thời gian sạc, đồng thời giúp cho điện thoại của bạn được nghỉ ngơi 1 thời gian tạm thời.

Sử dụng bộ sạc và cốc sạc phù hơp với mọi thông số của máy để đảm bảo tuổi thọ cho pin.

Không nên sử dụng sạc pin cho iphone loại không rõ nguồn gốc. Cốc sạc kém gây hiện tượng nhiễu điện, thậm chí rò rỉ điện năng gây giật tới tay người dùng.

Không nên sạc pin cho iphone liên tục

Bạn không nên sạc quá nhiều khi lượng pin trong máy vẫn còn một ½ hay 75%. Vì sạc liên tục như vậy sẽ khiến lượng pin nhanh chóng bị chai, tuổi thọ pin bị giảm và phải thay thế mới. Do đó, tốt nhất chỉ nên sạc thiết bị khi pin đã gần hết

Không nên sạc pin iphone 6 đầy mà không sử dụng

Xạc pin đầy nhưng không sử dụng khiến iPhone 6/6 Plus của bạn bị chảy nước và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của lượng pin của bạn. Nếu xạc pin mà không sử dụng bạn nên chỉ xạc tối đa 50%. Việc xạc pin đúng cách sẽ giúp iPhone 6/6 Plus của bạn bảo quản pin tốt hơn

Không để pin chung với các vật sắc nhọn vì khi bị chọc thủng, pin dễ bị cháy nổ, làm chảy dung môi trong cell pin ra ngoài, rất là nguy hiểm.

Pin iphone 6 bị chai sẽ không có cách nào cứu vaxn được tình hình, buộc bạn phải tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay thế. Hoặc cũng có thể tự mình thay thế pin iphone 6s tại nhà nếu có kinh nghiệm

Xem video hướng dẫn tại đây

Xem thêm

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

comments